PN - Những dịp bạn bè họp mặt, chỉ cần nhà bạn có một chút không gian mở, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nướng tại gia thật chất với các nguyên liệu tươi ngon mà mình yêu thích.
Cho một bữa BBQ tại gia vui và ngon, bạn chỉ cần 3 bước đơn giản sau:
1. Chọn nguyên liệu tươi
Nguyên liệu làm BBQ vô cùng đa dạng để bạn tha hồ chọn theo sở thích của mình và bạn bè. Để chuẩn bị một bữa BBQ cho 8 người ăn, bạn cần khoảng 500 gam cho mỗi loại thịt cá (tôm thẻ, mực, thịt ba chỉ, sườn non, thịt bò...) và 300 gam cho mỗi loại rau củ (cà tím, đậu bắp, khổ qua, ớt chuông, bắp non, bắp Mỹ, hành tây, bông cải...).
Hải sản (tôm, mực, cá) sau khi làm sạch và xắt miếng to cỡ 3 ngón tay có thể ướp cùng trong một khay. Thịt ba chỉ xắt mỏng cỡ 0,5cm để thấm gia vị và khi nướng thịt mau chín, giữ được độ mềm cần thiết. Thịt bò nên mua loại đã được xắt sẵn rất mỏng trong siêu thị, có một ít mỡ cho thịt có vị béo, mềm và khi ăn không bị ngán.
Các loại rau củ như cà tím, khổ qua, hành tây, ớt xắt mỏng 0,5cm. Riêng đậu bắp tùy sở thích của gia chủ và thực khách mà có thể xắt xéo mỏng hoặc để nguyên trái dài, xiên vào que nướng cho giòn và bắt mắt.
2. Ướp nguyên liệu
Các loại hải sản có thể ướp cùng trong 1 khay
Cách ướp các loại nguyên liệu sẽ quyết định bữa BBQ của bạn có thành công hay không. Nên ướp trước khi nướng ít nhất 30 phút cho thấm.
Có 2 cách ướp đồ nướng khá đơn giản. Cách thứ nhất chỉ cần các loại gia vị sẵn có trong gian bếp nhà bạn: 1 củ tỏi to, 20 gam tiêu sọ đã xay nhuyễn, đường, muối, nước mắm (hoặc nước tương nếu ướp thịt bò). Cho tỏi băm, tiêu sọ và các loại gia vị mỗi thứ 1 muỗng cà phê vào từng loại nguyên liệu.
Đừng quên cho khoảng 1 muỗng canh tương ớt vào mỗi loại thịt, hải sản để thêm phần đậm đà. Đặc biệt, với thịt ba chỉ, sườn non hoặc thịt bò, có thể cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào khi ướp để miếng thịt khi nướng chín dậy mùi thơm, béo và có màu sắc bắt mắt.
Lót giấy bạc trên vỉ trước khi nướng, vừa để giữ nhiệt, vừa tiện cho khâu lau rửa sau bữa tiệc
Cách thứ 2 có phần tiện lợi hơn cho các chị em nào không có nhiều thời gian. Các loại nước xốt đồ nướng theo phong cách Hàn Quốc hiện có bán trong hầu hết các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán thực phẩm ngoại nhập. Tuy nhiên, lưu ý là nước xốt Hàn Quốc thường cho vị hơi ngọt nên khi ướp không cần cho quá nhiều và nhớ thêm chút muối hoặc nước mắm để cân bằng.
3. Pha nước chấm
Món nướng sẽ ngon hơn nếu dùng kèm nước chấm ngon
Cho bữa tiệc 8 người ăn, bạn có thể chuẩn bị 4 chén nước tương được pha chế theo cách đơn giản sau: cứ 1/2 chén nước tương pha với 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 3 gốc hành lá băm nhuyễn.
Tuy vậy, nếu không có thời gian, chỉ cần chuẩn bị vài dĩa nhỏ tương ớt, muối tiêu và vài lát chanh là đã sẵn sàng cho bữa tiệc nướng tại gia của bạn.
CÚC HOA
No comments:
Post a Comment