Monday, July 27, 2015

Lạ miệng với bún chả mực ngõ Trung Yên

Món miến trộn mực với thành phần chủ đạo là mực khô chiên giòn không chỉ lạ miệng mà còn giải ngấy rất hiệu quả cho ngày ngán thịt, muốn đổi món.

Nhắc đến ngõ Trung Yên, người ta thường nghĩ đến hàng bún cá nổi tiếng ở gốc cây Si, một địa điểm ăn uống nổi tiếng nhưng cũng không ít người đến ngõ này chỉ để thưởng thức tô miến trộn mực lạ miệng vào những ngày ngán thịt, muốn đổi món. tô miến trộn mực lạ miệngMón chủ đạo của quán chính là miến trộn mực, tuy nhiên quán cũng có thêm bánh đa cho thực khách lựa chọn. Tô miến ở đây gồm hàng chục nguyên liệu như gạch cua, mực khô chiên, trứng, chả cá, rau, giá, lạc… ăn kèm với hai loại nước trộn là xì dầu và nước mắm chua ngọt, tạo nên bản hợp ca lạ miệng, đưa đẩy vị giác.Tô miến ở đây gồm hàng chục nguyên liệu như gạch cua, mực khô chiên, trứng, chả cá, rau, giá, lạcBánh đa và miến trước khi trộn cũng được trụng với nước cua nên ngấm gia vị chứ không bị cảm giác nhạt nhẽo.Một tô miến trộn gồm cả chục loại nguyên liệu nhưnng quán phục vụ khá nhanh, sau khi có chỗ ngồi và gọi món,
chỉ đợi độ 2 – 3 phút là đồ ăn của bạn được mang ra.
Bánh đa và miến trước khi trộn cũng được trụng với nước cua nên ngấm gia vịNếu nhận xét công bằng, miến trộn ở đây không thể gọi là ngon xuất sắc, nhưng lại rất bắt miệng nhờ mực – một nguyên liệu có phần mới mẻ so với các loại tôm, cua truyền thống. Mực khô được ngâm, rửa rồi thái nhỏ, chiên giòn chẳng tanh mà còn có độ giòn, dai, lạ miếng hơn hẳn.Mực khô được ngâm, rửa rồi thái nhỏ, chiên giòn chẳng tanh mà còn có độ giòn, dai, lạ miếng hơn hẳn.Chả cá của quán cũng được nhiều thực khách đánh giá cao bởi ăn có độ ngọt của cá lại không bị tanh nhờ thành phần có thìa là, hạt tiêu và chút ớt xay. Miếng chả cá dày nên dù cắt nhỏ để trộn nhưng ăn vẫn thấy chất lượng chứ không bị cảm giác khô, cứng như khi ăn loại chả cá công nghiệp làm miếng mỏng.Miếng chả cá dày nên dù cắt nhỏ để trộn nhưng ăn vẫn thấy chất lượngTùy khẩu vị, bạn có thể thêm chút quất, ớt rồi trộn đều các nguyên liệu là đã có một bữa ăn ngon mà không bị ngán. Nếu ngại khô, bạn có thể yêu cầu chủ quán cho thêm một bát nước dùng nhỏ. Nước dùng ở đây trong veo, tối giản hết sức, không hành lá không rau, nhưng lại dậy mùi thơm pha chút nồng nồng vị mực rất ngọt và vừa miệng.
Như nhiều quán hàng khác trong con ngõ Trung Yên, quán miến trộn mực này nhỏ hẹp, khách ngồi có ý tứ, khép nép vào nhau cũng chỉ được khoảng hơn 20 người cùng lúc. Vào giờ cao điểm buổi trưa, khách luôn chật kín quán, khách đến ăn có khi phải đợi, đến lượt là tập trung ăn uống cho nhanh chứ khó kề cà để còn nhường chỗ cho khách khác. Giá một bát đầy đủ có cả chả cá và mực của quán là 35 ngàn đồng, được cho là phù hợp với túi tiền của nhiều người. Quán bán từ trưa đến khoảng 6 giờ chiều hàng ngày.
Địa chỉ : Ngõ Trung Yên – Hàng Bạc – Hoàn Kiếm

No comments:

Post a Comment