Nhiều người lầm tưởng và cho rằng ăn khoai lang sẽ tăng cân, do khoai lang có nhiều tinh bột và có vị ngọt, nhưng thực ra khoai lang là thực phẩm vàng cho những người muốn giảm cân đấy bạn.
Dưới đây là những lý do nên ăn khoai lang để giảm cân:
– Lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm, và bằng 1/2 so với khoai tây, nên khoai lang là thực phẩm lý tưởng cho người muốn giảm cân.
– Khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thức ăn thành chất béo tích tụ trong cơ thể, giúp giảm cân.
– Khoai lang là thực phẩm khó phân huỷ trong dung môi hữu cơ nên tạo cảm giác no bụng, giúp bạn chóng lại cơn thèm ăn.
Ăn khoai lang như thế nào để được giảm cân
– Ăn khoai lang trước bữa ăn chính sẽ giúp bạn giảm đi một lượng lớn thức ăn nạp vào cơ thể mà không hề gây cảm giác đói.
– Chế biến khoai lang theo phương pháp hấp, luộc hoặc nướng sẽ hiệu quả cho giảm cân, không nên chiên, xào với nhiều dầu mỡ sẽ tạo thành chất khó tiêu hóa, phản tác dụng giảm cân.
– Thay vì ăn từ 1 – 2 chén cơm mỗi ngày, bạn hãy thay thế bằng cách ăn 1 – 2 củ khoai lang mỗi ngày, điều này giúp giảm đi 20-25% lượng calories nạp vào cơ thể. Lưu ý rằng giảm cân bằng cách giảm cơm, thay thế khoai lang nhưng bạn vẫn phải ăn kèm thực phẩm giàu protein, rau quả tươi để có được khẩu phần cân đối dinh dưỡng.
Ngoài ra, ăn khoai lang không những giúp giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe như:
– Vị ngọt trong khoai lang không làm tăng đường huyết hay tăng cân.
– Vị ngọt trong khoai lang không làm tăng đường huyết hay tăng cân.
– Protein trong khoai lang có khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.
– Khoai lang có chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa… rất tốt cho sức khỏe con người, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.
– Hàm lượng vitamin B6 trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Nếu nồng độ homocysteine trong máu cao sẽ làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
– Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
– … Khoai lang là nguồn thực phẩm vàng đem lại rất nhiều lợi ích cho con người
No comments:
Post a Comment